Sáng 25/07, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị công bố Quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Long An.

Tham dự Hội nghị còn có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được và lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương và địa phương; các đại biểu là doanh nghiệp, các nhà đầu tư.
Theo đó, Long An là địa phương đầu tiên tại khu vực phía nam được phê duyệt quy hoạch tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi để huy động các nguồn lực, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, hướng tới mục tiêu đưa Long An trở thành trung tâm phát triển kinh tế năng động, hiệu quả, bền vững của khu vực.
Trong khuôn khổ Hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các lãnh đạo cấp cao cũng đã tham quan sa bàn EHome Southgate – dự án căn hộ tọa lạc tại cửa ngõ khu đô thị tích hợp Waterpoint được phát triển bởi Nam Long và đối tác Nhật Bản Nishi Nippon Railroad.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và CEO Trần Vỹ Thành
EHome Southgate được đánh giá cao về mức giá hợp lý, từ 1 tỷ đồng/ căn 2 phòng ngủ nhưng vẫn đảm bảo các tiêu chí về một không gian sống chất lượng, tiện nghi, hiệu quả. Đây cũng là một trong những dòng sản phẩm cốt lõi của Nam Long vì sứ mệnh “chung tay kiến tạo môi trường sống, sản phẩm giá trị vì cộng đồng”, đồng hành cùng chiến lược nhà ở quốc gia.
Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Long An phát huy vị trí cửa ngõ Đồng bằng sông Cửu Long, phát huy truyền thống của địa phương, biến tiềm lực thành nguồn lực phát triển. “Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, từ sự đổi mới, sức mạnh bắt nguồn từ nhân dân, làm sao phát huy được truyền thống lịch sử văn hóa”, Thủ tướng nhấn mạnh.
Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng yêu cầu Long An phải hóa giải được các khó khăn, phát huy lợi thế trung tâm kết nối, phát huy tối đa các tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh, tự lực, tự cường đi lên từ nội lực của mình.
Thủ tướng cũng gửi gắm, đề nghị các doanh nghiệp, nhà đầu tư có chiến lược kinh doanh lâu dài, bền vững, thực hiện nghiêm cam kết đầu tư, thỏa thuận hợp tác, tuân thủ luật pháp theo đúng quy hoạch của Long An.
“Chúng ta cũng phải đồng hành với chính quyền các cấp, thẳng thắn góp ý, kiến nghị có trách nhiệm để cùng xây dựng chính quyền. Lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ”, Thủ tướng nói thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *