Theo lời Phó thủ tướng Trần Hồng Hà- Dự án Cao tóc Bến Lức đã được giải tỏa hoàn toàn mọi vướng mắc, sắp tới sẽ khởi động thi công vào tháng 5/2023. Đây có lẻ là tin vui cho bất cứ nhà đầu tư bất động sản ở tỉnh Long An. Trong đó dự án Waterpoint của chủ đầu tư Nam Long sẽ hưởng trọn tiềm năng phát triển của dự án hạ tâng này.

Cao tốc Bến Lức-Long Thành dài khoảng 58km nối Long An, TP.HCM và Đồng Nai với tổng mức đầu tư hơn 31,3 nghìn tỷ đồng. Dự án khởi công từ năm 2014 và dự kiến ​​ban đầu hoàn thành vào năm 2019 đã gặp phải nhiều vấn đề, đặc biệt là vấn đề vốn và bị đình trệ hơn 3 năm dù đã đạt 81% công trình. Tuy nhiên, việc dẫn đến trình trệ không phải do nguồn vốn mà lại là các thử tục pháp lý hiện hành. Phó thủ tướng cho biết, phải xem xét lại thật kyc các vướng mắt lên các bọ, trong tháng 4 phải hoàn tất các thủ tuccj. Khi vào tháng 5 công trình sẽ bắt đầu hoạt động trở lại, tiếp tục đốc thúc hoàn thiện để phục vụ bà con.

Theo Giám đốc Điều hành VEC Phạm Hồng Quang, tuyến cao tốc Bến Lức-Long Thành được tập trung triển khai từ đầu năm 2019 nhưng do vướng cơ chế, chính sách nên chưa thực hiện được việc bố trí vốn. Hệ quả là nhiều gói thầu của dự án dừng thi công, một số nhà thầu chấm dứt hợp đồng, khởi kiện chủ đầu tư về chi phí phát sinh. Tuy nhiên, việc nối lại dự án gặp nhiều khó khăn như thủ tục tài chính, điều động lại nhà thầu…

Sau khi giải tỏa, chắc chắn sẽ đêm lại lợi nhuận rất cao nhờ tiềm lực mà cao tốc đã mang đến. Có thể kể đến dự án waterpoint cũng nằm trong số đó. Khi tọa lạc ngay cung đường DT824 Xã An Thạnh, Huyện Bến Lức, Long An. Kết nối trực tiếp đến đoạn đường cao tốc. Dễ dàng di chuyển đến các trung tâm thành phố, khu vực vệ tinh và các tỉnh miền Tây. Được đánh giá là cầu nối vô cùng quan trọng giữa các tỉnh thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *