“Tết ở làng địa ngục” của tác giả Thảo Trang đạt 4.000 bản trong lần xuất bản đầu, gấp 3 lần một cuốn sách thông thường. Bản sách thương mại lọt top 11 đầu sách ăn khách nhất trong tuần.
Thành danh qua các tác phẩm kinh dị đậm chất Việt, tác giả Thảo Trang lần này đưa độc giả tới một ngôi làng trên vùng núi được người dân mặc định là “làng địa ngục”. Dân làng vốn là hậu duệ của một băng cướp khét tiếng ở truông nhà Hồ dưới thời chúa Nguyễn ở Đàng Trong.

Sách Tết Ở Làng Địa Ngục PDF

Waterpoint rất vui được chia sẻ nội dung của cuốn sách phiên bản PDF cho độc giả, giúp độc giả tiện lợi khi xem online và tải về. “Đọc một cuốn sách hay cũng như trò chuyện với một người bạn thông minh”. Vì vậy chúng tôi luôn cập nhật những cuốn sách hay nhất và mới nhất tại đây. Hướng dẫn cách download Sách phía dưới.

Sách Tết Ở Làng Địa Ngục PDF – Tải Miễn Phí

TẢI SÁCH PDF NGAY

Nội dung Sách Tết Ở Làng Địa Ngục PDF – Tải Miễn Phí

Tiểu thuyết thẫm đẫm bản sắc văn hoá dân tộc

Tuy là một truyện ma – kinh dị nhưng Tết ở làng Địa Ngục lại đậm đà yếu tố văn hoá, bản sắc dân tộc Việt Nam. Từ phong tục, tập quán đến nét sinh hoạt thường nhật của người Việt cổ đều được tác giả khai thác khá chi tiết, triệt để nhằm đưa vào tác phẩm. Đó là những cách nghĩ của người xưa về: thế giới bên kia, linh hồn người đã chết, những linh vật, đoán mộng, chữa bệnh gia truyền,…Hay những tập tục của người miền Bắc khi đón Tết: tiễn ông Công ông Táo, gói bánh chưng, tục xin chữ Phúc treo ngày Tết, tảo mộ,…Tác giả vô vùng khéo léo trong việc chọn lựa và đưa vào tác phẩm những yếu tố siêu hình thiên về văn hoá tâm linh để tăng chất kinh dị cho truyện ma như: điềm báo, đám đom đóm câu hồn, cổ thuật, con đò chở vong,…Ngay cả cách tác giả đặt tên nhân vật, cách xưng hô giữa họ, tục lệ của làng,..đều mang yếu tố thuần Việt, đậm chất văn hoá Á Đông. Những lời giải thích các hiện tượng diễn ra trong truyện với tầng tầng lớp lớp các sự kiện, số lượng nhân vật đông đảo cùng câu chuyện cuộc đời họ đậm tính liêu trai và ma quái gây ám ảnh, cuốn hút, mê hoặc đối với người đọc.

Cách kể chuyện hấp dẫn, li kì

Truyện kể có lớp lang khiến người đọc như bị thôi miên gồm các phần: giới thiệu, diễn biến, kết thúc, ngoại truyện. Phần giới thiệu ngắn gọn dựa trên dữ liệu lịch sử có thật, phần diễn biến mở ra ở từng chương truyện là các sự kiện và câu chuyện kể bí ấn cuộc đời các nhân vật. Giữa họ như có sợi dây vô hình liên quan mật thiết đến nhau. Và cái chết luôn trở thành nỗi kinh hoàng nhất gieo vào tâm khảm các nhân vật, hình thành những mảnh vỡ về niềm tin mà các nhân vật dành cho nhau. Điều thú vị là, từng chương truyện đều được tác giả báo trước những sự kiện sắp xảy đến gây niềm phấn khích đối với độc giả, khiến họ không thể rời mắt khỏi trang sách đến khi truyện kết thúc. Phần kết thúc truyện đưa độc giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác về cái chết và nguyên nhân chết của từng nhân vật. Riêng phần ngoại truyện được tác giả thêm vào nhằm lí giải thêm về một phần đời của nhân vật, giúp người đọc hiểu rõ về nhân vật hơn. Điều đặc biệt là truyện được viết dựa theo thuyết nhân – quả của Phật giáo: ác giả, ác báo; kẻ gieo gió ắt có ngày gặt bão;…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *