WATERPOINT xin giới thiệu về sách Những Công Ty Đáng Trân Trọng Nhất Nước Nhật – Tập 1 được viết bởi tác giả Koji Sakamoto, bàn về chủ đề Kinh Tế. Hãy cùng Waterpoint đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF Ebook Miễn Phí nhé!.

Quyển sách Những Công Ty Đáng Trân Trọng Nhất Nước Nhật – Tập 1 được nhà xuất bản NXB Phụ Nữ Việt Nam phát hành
2021 .

Bạn đang xem cuốn sách: Những Công Ty Đáng Trân Trọng Nhất Nước Nhật – Tập 1 PDF Ebook

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Koji Sakamoto
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Phụ Nữ Việt Nam
✅ Ngày xuất bản
2021
✅ Số trang
184
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
250 gram
✅ Người dịch
NOMUDAS

Tải Miễn Phí Cuốn Sách Những Công Ty Đáng Trân Trọng Nhất Nước Nhật – Tập 1 PDF Ebook

Tải sách Những Công Ty Đáng Trân Trọng Nhất Nước Nhật – Tập 1 PDF Ebook ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Những Công Ty Đáng Trân Trọng Nhất Nước Nhật – Tập 1

Hình ảnh bìa sách Những Công Ty Đáng Trân Trọng Nhất Nước Nhật – Tập 1

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Những Công Ty Đáng Trân Trọng Nhất Nước Nhật – Tập 1

Koji Sakamoto là giáo sư Khoa nghiên cứu chính sách sáng tạo, trường đại học Hosei. Công việc của tôi là “Nghiên cứu trực tiếp về doanh nghiệp vừa và nhỏ, và hỗ trợ những doanh nghiệp đang nỗ lực vươn lên”. Trong suốt 40 năm, ông đã đi tham quan và khảo sát cơ sở kinh doanh sản xuất của khoảng 6500 công ty vừa và nhỏ tại Nhật Bản. Trong số những công ty đó, ông nhận thấy có khoảng 10% không bị ảnh hưởng về thành tích kinh doanh, bất chấp tình hình kinh tế nói chung không thuận lợi. Hơn nữa trong đó, có cả những công ty rất đáng kinh ngạc, trong hơn 50 năm liên tục có tỉ suất lợi nhuận trên doanh thu ở mức trên 10%.  Đó là những công ty vượt lên tình hình kinh tế, tự tạo ra thị trường cho chính mình.

Sau quá trình nghiên cứu tìm hiểu tác giả rút ra những đặc điểm chung của của các công ty đó là: “Kinh doanh dựa trên sự tôn trọng con người”, “Kinh doanh dựa trên chủ nghĩa nhân bản”. Tóm lại là triết lý kinh doanh lấy sự tôn trọng, niềm vui, hạnh phúc của con người làm gốc.

Như một kết quả của việc theo đuổi triết lý kinh doanh tôn trọng con người triệt để, những công ty này đã và vẫn đang thu được lợi nhuận cao và ổn định.

Để bày tỏ sự kính trọng, niềm ngưỡng mộ của mình với những công ty này ông viết bộ sách: “Những công ty đáng trân trọng nhất nước Nhật” và lựa chọn viết về khoảng 20 công ty trong hơn 6000 công ty ông đã khảo sát.

“Những công ty đáng trân trọng nhất nước Nhật – Tập 1”, được chia làm 2 phần: Phần 1 sẽ viết về trách nhiệm, sứ mệnh của một nhà kinh doanh với “năm loại người” và phần 2 viết kĩ về 5 công ty có đường lối kinh doanh và lý do họ đáng được trân trọng:

Công ty Công nghiệp lý hóa Nhật Bản:  Với 70% nhân viên là người khuyết tật, công ty đã xây dựng môi trường làm việc không bắt con người phù hợp với quy trình sản xuất mà thay đổi quy trình sản xuất phù hợp với con người giúp những người khuyết tật cảm thấy họ được khích lệ và là người có ích.

Công ty cổ phần Công nghiệp thực phẩm Ina: Với phương châm: “Kinh doanh vì niềm hạnh phúc của nhân viên”, “Kinh doanh không cạnh tranh”, công ty tạo được kỳ tích tăng lợi nhuận liên tiếp trong suốt 48 năm.

Công  ty cổ phần  Nakamura Brace: Với tinh thần hãy lắng nghe tiếng nói của những người yếu thế để sáng tạo ra những sản phẩm độc nhất trên thế giới. Vì vậy, công ty ở nơi hẻo lánh nhất nước Nhật, nhưng hàng năm lại thu hút hàng đông đảo người trẻ từ các thành phố lớn tìm đến làm việc.

Công  ty cổ phần Ryugetsu: Coi “Sự cảm động”  là nền tảng của giáo dục cũng như kinh doanh, công ty  được khách hàng yêu chuộng và kết nối trái tim, kết nối con người trong khu vực.

Tiệm trái cây Sugiyama: “Mở cửa cả năm” để phục vụ khách hàng – Từ một tiện bán lẻ, đầu tư phát triển sản phẩm hướng tới trở thành một nhà sản xuất.

Theo dòng thời gian, sẽ có những điều thay đổi nhưng chắc chắn những khái niệm trong sách như “Xây dựng công ty tốt”, “Kinh doanh là hoạt động làm tròn trách nhiệm và sứ mệnh với 5 người”, “Hướng tới một công ty có tính kế tục chứ không phải công ty vì thành tích”,… sẽ không thay đổi.

Tác giả:

Kouji Sakamoto

Sinh năm 1947 tại tỉnh Shizuoka, Nhật Bản.

Ông hiện đang là Giáo sư Khoa Nghiên cứu chính sách sáng tạo, Trưởng phòng Nghiên cứu về doanh nghiệp vừa và nhỏ, đồng thời là Hội trưởng Hội thảo kinh tế lấy nhân viên làm gốc tại Trường Đại học Hosei. Ngoài ra, ông còn là Uỷ viên trong nhiều tổ chức cá nhân và nhà nước như Bộ Kinh tế sản xuất, JICA… Chuyên môn của ông là Lý luận kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ, Lý luận kinh tế địa phương, Lý luận tuyển dụng người khuyết tật.

Ông đã từng ra mắt nhiều cuốn sách bao gồm:

Bộ sách Những công ty đáng trân trọng nhất nước Nhật 1~6 (Nhà xuất bản Asa);

Sổ tay nhà kinh doanh (Nhà xuất bản Asa);

100 chỉ số của một công ty đáng trân trọng nhất nước Nhật (Đồng tác giả – Nhà xuất bản báo Asahi);

7 phương pháp xây dựng một công ty lý tưởng  (Đồng tác giả – Nhà xuất bản Asa);

Giáo trình kinh tế học lấy nhân viên làm gốc (Nhà xuất bản PHP).

 Nhóm dịch NOMUDAS

“WATERPOINT làm vì một nền sản xuất Việt Nam”

Được thành lập vào tháng 9/2018, nhóm NOMUDAS  bao gồm cách thành viên đến từ các trường đại học của Nhật Bản. Nhóm NOMUDAS mong muốn truyền tải phong cách và tinh thần làm việc Nhật Bản, hướng tới nâng cao năng suất làm việc cho người Việt Nam; thúc đẩy cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ hai nước.

Lấy dịch thuật làm nền tảng, NOMUDAS chia sẻ các nội dung liên quan tới sản xuất, kaizen, quản lý Nhật Bản thông qua xuất bản sách ở Việt Nam và các cổng thông tin khác.

Mua sách Những Công Ty Đáng Trân Trọng Nhất Nước Nhật – Tập 1 ở đâu

Bạn có thể mua sách Những Công Ty Đáng Trân Trọng Nhất Nước Nhật – Tập 1 tại đây với giá

48.750 đ
(Cập nhật ngày 10/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Những Công Ty Đáng Trân Trọng Nhất Nước Nhật – Tập 1 PDF Ebook

Những Công Ty Đáng Trân Trọng Nhất Nước Nhật – Tập 1 MOBI

Những Công Ty Đáng Trân Trọng Nhất Nước Nhật – Tập 1 Koji Sakamoto ebook

Những Công Ty Đáng Trân Trọng Nhất Nước Nhật – Tập 1 EPUB

Những Công Ty Đáng Trân Trọng Nhất Nước Nhật – Tập 1 full

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *