WATERPOINT xin giới thiệu về sách Miniso – Cuộc Cách Mạng Bán Lẻ Toàn Cầu được viết bởi tác giả Đường Nhất Thần, bàn về chủ đề Kinh Tế. Hãy cùng Waterpoint đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF Ebook Miễn Phí nhé!.

Quyển sách Miniso – Cuộc Cách Mạng Bán Lẻ Toàn Cầu được nhà xuất bản NXB Hồng Đức phát hành
2018 .

Bạn đang xem cuốn sách: Miniso – Cuộc Cách Mạng Bán Lẻ Toàn Cầu PDF Ebook

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Đường Nhất Thần
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Hồng Đức
✅ Ngày xuất bản
2018
✅ Số trang
500
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
550 gram
✅ Người dịch
Mạc Phong

Tải Miễn Phí Cuốn Sách Miniso – Cuộc Cách Mạng Bán Lẻ Toàn Cầu PDF Ebook

Tải sách Miniso – Cuộc Cách Mạng Bán Lẻ Toàn Cầu PDF Ebook ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Miniso – Cuộc Cách Mạng Bán Lẻ Toàn Cầu

Hình ảnh bìa sách Miniso – Cuộc Cách Mạng Bán Lẻ Toàn Cầu

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Miniso – Cuộc Cách Mạng Bán Lẻ Toàn Cầu

Nhu cầu của thị trường tạo nên một chiến lược gia. Rất lâu trước đây, ấn tượng của người khác về tôi vẫn là một “chiến lược gia”. Song, đó cũng chỉ là quá khứ.

Nay bàn đến chiến lược kinh doanh, tôi phải thừa nhận Diệp Quốc Phú là cao thủ trong cao thủ. Dựa vào tầm nhìn nhạy bén mà đúng lúc, anh ấy đã phát hiện ra cơ hội kinh doanh, vun vén tài lực, thông qua những thiết kế tỉ mỉ cùng lối suy nghĩ thiết thực biến ước mơ thành sự thật và gặt hái kết quả bội thu.

Tôi quan tâm đến MINISO từ năm 2013, nhưng đã chú ý đến Diệp Quốc Phú từ năm 2010, khi chuỗi cửa hàng tiện lợi Aiyaya House ra đời.

Khoảng thời gian từ năm 2010 đến năm 2016, tôi muốn gọi nó là “Hai thời đại của chiến lược gia Diệp Quốc Phú”.

Thời đại đầu tiên mang tên: Thời đại “Aiyaya” của Diệp Quốc Phú.

Vào thời đại đó, Diệp Quốc Phú hết lần này đến lần khác tạo ra những ví dụ vô cùng điển hình cho hai môn học “dự đoán” và “định vị” trong lĩnh vực chiến lược kinh doanh. Diệp Quốc Phú nắm chuẩn xác lỗ hổng của thị trường và bán hàng theo nhu cầu đúng thời điểm, triển khai phục vụ đồng bộ nhanh chóng kịp thời (Như câu chuyện “dạy người bắt cá” trong sách nói đến). Do đó, Diệp Quốc Phú hiển nhiên thu về thành công.

Trong giai đoạn đó, Diệp Quốc Phú thể khiện tài năng kinh doanh của bản thân, đưa kế hoạch ra thực tế, để một cửa hàng bán lẻ có thể phát huy đến trình độ cao nhất.

Thời đại thứ hai, chúng ta gọi nó là: Thời đại “MINISO” của Diệp Quốc Phú.

Vào thời đại đó, Diệp Quốc Phú nắm bắt chính xác năng lực cốt lõi của bản thân và doanh nghiệp của mình, rồi đưa năng lực cốt lõi này vào quy trình vận hành doanh nghiệp, chứ không đơn thuần chỉ trong mảng sản xuất sản phẩm. Về điểm này, người phụ trách chiến lược của hãng đồng hồ CITIZEN từng nói rất nhiều: “Tôi sản xuất đồng hồ, nhưng sự nghiệp của tôi là chế tạo máy móc tinh vi.”

Đặt quy trình làm trung tâm của doanh nghiệp chính là mấu chốt giúp Diệp Quốc Phú “lấy một địch trăm”, là hậu thuẫn vững chắc giúp Diệp Quốc Phú thực hiện chiến lực giá thấp, là sự cách mạng lớn trong tư duy, cũng là giải thích cho triết lý kinh doanh của Diệp Quốc Phú nhìn từ góc độ kinh tế học hay từ một góc nhìn khác.

Có thể nói, trong thời đại MINISO, Diệp Quốc Phú đã tạo ra câu chuyện kinh doanh kinh điển. Mọi cố gắng Diệp Quốc Phú bỏ ra chính là hình mẫu để ngành bán lẻ phá vỡ lớp băng. Đồng thời, thành công của anh cũng là một minh chứng vĩ mô về thời đại sinh tử của ngành bán lẻ. Tất cả chúng ta đều biết, hiện nay nỗi khổ thiếu hụt kinh tế không còn tồn tại nữa, sản phẩm tồn tại nhờ lợi ích nhỏ, nhờ thương hiệu, quốc tế hóa thị trường, tri thức thay thế vốn.

Như vậy, chuyển đổi mô hình trở thành một vấn đề khó của ngành bán lẻ trong thời đại này. Nhưng chuyển đổi mô hình không chỉ là thay lớp vỏ ngoài, cũng không đồng nghĩa với việc sao chép rập khuôn. Các doanh nghiệp đều lo lắng mình sẽ ngã xuống trước cửa ải khó khăn này, và việc ngã xuống đó hầu hết đều do cắt nhầm mạch máu, dùng nhầm phương pháp. Xã hội kinh doanh không cần chúng ta nhào nặn mọi thứ từ đầu, thứ cần được nhào nặn chính là vai trò của chúng ta khi mạo hiểm những vấn đề như kinh nghiệm, khoa học kỹ thuật và quản lý.

Trong cuộc chiến này, doanh nghiệp cần đấu tranh với chính bản thân mình, dùng cái mới thay cái cái cũ.

Mua sách Miniso – Cuộc Cách Mạng Bán Lẻ Toàn Cầu ở đâu

Bạn có thể mua sách Miniso – Cuộc Cách Mạng Bán Lẻ Toàn Cầu tại đây với giá

168.300 đ
(Cập nhật ngày 9/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Miniso – Cuộc Cách Mạng Bán Lẻ Toàn Cầu PDF Ebook

Miniso – Cuộc Cách Mạng Bán Lẻ Toàn Cầu MOBI

Miniso – Cuộc Cách Mạng Bán Lẻ Toàn Cầu Đường Nhất Thần ebook

Miniso – Cuộc Cách Mạng Bán Lẻ Toàn Cầu EPUB

Miniso – Cuộc Cách Mạng Bán Lẻ Toàn Cầu full

Tìm hiểu thêm
nên kinh tê
Một Shinto
Hongde Press

2018

500

bìa mềm

550

mcpon

Nhu cầu thị trường tạo ra các nhà chiến lược. Lâu lắm rồi, ấn tượng của mọi người về tôi vẫn là “chiến lược gia”. Tuy nhiên, đó chỉ là quá khứ.

Bây giờ, nói đến chiến lược kinh doanh, tôi phải thừa nhận rằng Diệp Quốc Phú là một bậc thầy. Với con mắt tinh tường, đúng thời điểm, anh đã phát hiện ra cơ hội kinh doanh và trau dồi tài năng của mình, thông qua thiết kế tỉ mỉ và tư duy thực dụng, anh đã biến ước mơ thành hiện thực và gặt hái được nhiều thành quả.

Tôi quan tâm đến MINISO từ năm 2013, nhưng tôi quan tâm đến Diệp Quốc Phú từ năm 2010, khi chuỗi cửa hàng tiện lợi Aiyaya House ra đời.

Khoảng thời gian từ 2010 đến 2016 mà tôi thích gọi là “hai kỷ nguyên của chiến lược gia Diego Guofu”.

Tựa của thời đại thứ nhất là: Thời đại “Aiyaya” của Diệp Quốc Phủ.

Trong thời đại đó, Die Guofu đã tạo ra những tấm gương xuất sắc cho hai bộ môn “dự báo” và “định vị” lặp đi lặp lại trong lĩnh vực chiến lược kinh doanh. Diệp Quốc Phú nắm bắt chính xác sơ hở của thị trường, kịp thời bán hàng theo yêu cầu, triển khai các dịch vụ đồng bộ một cách nhanh chóng và kịp thời (như câu chuyện “dạy người câu cá” trong sách). Do đó, Die Guofu rõ ràng là một thành công.

Trong thời kỳ này, Di Guofu đã thể hiện tài năng thương mại của mình, đưa kế hoạch vào thực tế và đẩy một cửa hàng bán lẻ lên mức cao nhất.

Kỷ nguyên thứ hai, chúng tôi gọi nó là: Kỷ nguyên “sản phẩm nổi tiếng và xuất sắc” của Die Guofu.

Khi đó, Di Guofu nắm bắt chính xác năng lực cạnh tranh cốt lõi của bản thân và doanh nghiệp, từ đó lồng ghép năng lực cạnh tranh cốt lõi này vào quá trình hoạt động của doanh nghiệp chứ không chỉ sản xuất ra sản phẩm trong quá trình sản xuất. Về điểm này, người đứng đầu chiến lược của thương hiệu đồng hồ Citizen từng nói: “Tôi làm đồng hồ, nhưng nghề của tôi là chế tạo máy móc chính xác”.

Lấy quy trình làm trung tâm là chìa khóa giúp Die Guofu “trăm thù”, là hậu thuẫn vững chắc giúp Die Guofu thực hiện chiến lược giá rẻ, đó là cuộc cách mạng về tư duy, đồng thời cũng là cuộc cách mạng về tư duy. Đó là từ góc độ kinh tế hoặc từ góc độ khác Để giải thích triết lý kinh doanh của Die Guofu.

Có thể nói, trong thời đại của MINISO, Die Guofu đã tạo nên một câu chuyện kinh doanh kinh điển. Mọi nỗ lực của ông Diệp Quốc Phú là một hình mẫu để phá băng trong ngành bán lẻ. Đồng thời, thành công của ông cũng là minh chứng vĩ mô cho kỷ nguyên sinh tử của ngành bán lẻ. Tất cả chúng ta đều biết rằng nỗi đau của sự thiếu thốn kinh tế không còn nữa, và sự tồn tại của các sản phẩm được hưởng lợi từ những lợi ích nhỏ, thương hiệu, quốc tế hóa thị trường và tri thức thay thế vốn.

Vì vậy, việc chuyển đổi mô hình trở thành bài toán khó đối với ngành bán lẻ trong thời đại ngày nay. Nhưng một sự thay đổi mô hình không chỉ là thay đổi giao diện hoặc sao chép khuôn mẫu. Doanh nghiệp lo lắng sẽ rơi vào cảnh khó khăn này, đa số các trường hợp ngã là do cắt nhầm mạch máu, sử dụng sai phương pháp. Thế giới kinh doanh không cần chúng ta định hình mọi thứ từ đầu, nó cần định hình vai trò của chúng ta khi chúng ta nghiên cứu các vấn đề về kinh nghiệm, công nghệ, quản lý và hơn thế nữa.

Trong cuộc chiến này, các doanh nghiệp cần phải chiến đấu với chính mình, với cái mới chứ không phải cái cũ.


image
image
image

Mọi chi tiết xin liên hệ WATERPOINT
168.300 VND

2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *