WATERPOINT xin giới thiệu về sách HBR Onpoint 2021: Quản Lý Rủi Ro () được viết bởi tác giả Harvard Business Review, bàn về chủ đề Kinh Tế. Hãy cùng Waterpoint đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF Ebook Miễn Phí nhé!.

Quyển sách HBR Onpoint 2021: Quản Lý Rủi Ro () được nhà xuất bản Đại Học Kinh Tế Quốc Dân phát hành
2022 .

Bạn đang xem cuốn sách: HBR Onpoint 2021: Quản Lý Rủi Ro () PDF Ebook

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Harvard Business Review
✅ Nhà xuất bản ✅ Đại Học Kinh Tế Quốc Dân
✅ Ngày xuất bản
2022
✅ Số trang
152
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
400 gram
✅ Người dịch
Alphabooks

Tải Miễn Phí Cuốn Sách HBR Onpoint 2021: Quản Lý Rủi Ro () PDF Ebook

Tải sách HBR Onpoint 2021: Quản Lý Rủi Ro () PDF Ebook ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách HBR Onpoint 2021: Quản Lý Rủi Ro ()

Hình ảnh bìa sách HBR Onpoint 2021: Quản Lý Rủi Ro ()

Đang cập nhật…

Nội dung sách HBR Onpoint 2021: Quản Lý Rủi Ro ()

Rủi ro từ lâu đã là một yếu tố quan trọng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải xem xét và đề phòng. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng đủ kiến thức và nguồn lực để đưa ra những chiến lược cụ thể phòng ngừa rủi ro trong hoạt động kinh doanh của mình.

Rủi ro có thể mang nhiều dạng thức khác nhau, có thể đơn giản như một nhân viên bị ốm, một tai nạn nhỏ trong quá trình lao động, hay đến những sự kiện bất ngờ như khủng hoảng kinh tế, hoặc gần đây nhất là cơn khủng hoảng mang tên Covid-19. Tất cả đều có thể khiến cho bất cứ doanh nghiệp nào, dù là đã lớn mạnh hay chỉ mới thành lập, bị ảnh hưởng và lao đao.

Dù bạn là doanh nghiệp khởi nghiệp mới chập chững những bước đi đầu tiên, hay là một doanh nghiệp đã có vị thế trên thị trường, thì quản lý rủi ro vẫn luôn là một đề tài cần được quan tâm sâu sắc.Tổng hợp và chắt lọc từ hàng trăm bài viết, nghiên cứu của nhiều chuyên gia về quản lý rủi ro doanh nghiệp, tạp chíHarvard Business Reviewđã chọn ra những bài quan trọng nhất để giúp công ty của bạn đưa ra quyết định thông minh và phát triển mạnh mẽ, ngay cả khi tương lai không rõ ràng.

Trích đoạn:

Nói về việc quản lý các yếu tố không thể kiểm soát:

“Hầu hết các sự kiện rủi ro ngoại sinh đều đòi hỏi một phương pháp phân tích khác vì xác suất chúng xảy ra rất thấp hoặc do các nhà quản lý khó phác họa được chúng trong quá trình lập chiến lược thông thường của họ. WATERPOINT đã xác định một số nguồn rủi ro ngoại sinh như sau:

• Thiên tai và các thảm họa về kinh tế có tác động tức thời. Nhìn chung, những rủi ro này là có thể dự đoán, dù khó đoán được thời điểm chúng xảy ra (một trận động đất lớn sẽ xảy ra ở California vào một ngày nào đó, nhưng không có thông tin về địa điểm và thời gian chính xác). Người ta chỉ có thể dự đoán được chúng nhờ các tín hiệu khá yếu ớt. Chẳng hạn, những thảm họa tự nhiên như vụ núi lửa ở Iceland phun trào vào năm 2010 đã khiến các đường bay qua châu Âu phải đóng cửa trong một tuần, hay những thảm họa kinh tế như vụ vỡ bong bóng giá tài sản lớn. Khi những rủi ro này xảy ra, tác động của chúng thường rất nghiêm trọng và tức thời, như chúng ta đã thấy sự phá hủy do trận động đất và sóng thần ở Nhật Bản năm 2011.

• Những thay đổi về địa chính trị và môi trường với tác động lâu dài. Đây là những biến động chính trị như thay đổi chính sách quan trọng, đảo chính, cách mạng và chiến tranh; những thay đổi lâu dài về môi trường như hiện tượng nóng lên toàn cầu; và sự cạn kiệt các nguồn tài nguyên thiên nhiên quan trọng như nước ngọt.

• Những rủi ro cạnh tranh có tác động trung hạn. Bao gồm sự xuất hiện của các công nghệ đột phá (như mạng Internet, điện thoại thông minh, mã vạch) và những thay đổi chiến lược triệt để của các công ty trong ngành (chẳng hạn như việc Amazon tham gia lĩnh vực bán lẻ sách và Apple tham gia lĩnh vực điện thoại di động và điện tử tiêu dùng).”

Nói về việc tích hợp rủi ro vào mô hình kinh doanh:

“Quá trình đổi mới đã chứng minh rằng khá nhiều công ty kiếm được tiền nhờ chấp nhận rủi ro nhiều hơn – thường bằng cách thay đổi các điều khoản trong hợp đồng với nhà cung cấp hoặc khách hàng. Hơn 30 năm trước, Rolls-Royce, một nhà sản xuất động cơ máy bay, đã nhận diện được một khó khăn lớn của khách hàng trong lĩnh vực này: Bảo dưỡng động cơ máy bay tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các hãng hàng không. Sự cố động cơ có thể khiến máy bay phải dừng bay trong nhiều tuần trong khi hãng hàng không vẫn phải chịu các chi phí về thời gian và vật liệu sửa chữa. Các hãng hàng không, đặc biệt là các hãng nhỏ, không phải lúc nào cũng có đủ nguồn lực cho những sự cố như vậy.

Vì vậy, vào những năm 1970, Rolls-Royce bắt đầu cung cấp cho các hãng hàng không một hợp đồng dịch vụ rất khác: “Sức bay theo giờ”. Các hãng hàng không trả cho Rolls-Royce theo số giờ bay của động cơ, không phải trả cho thời gian sửa chữa và vật liệu. Tất nhiên, phần lớn rủi ro giảm đi đối với hãng hàng không đều đã được phản ánh ở giá cả, nhưng việc chuyển rủi ro có ảnh hưởng sâu sắc hơn: Rolls-Royce có động lực cải tiến sản phẩm và quy trình bảo dưỡng của mình, vì vấn đề càng ít và việc sửa chữa càng nhanh thì công ty càng được trả nhiều tiền. Các hãng hàng không chưa thể tạo ra giá trị theo cách này, dù là tự mình hay thúc đẩy Rolls-Royce, vì vậy hợp đồng mới đã đem lại một động lực hoàn toàn mới trong việc tạo ra giá trị. Sự thay đổi này, thường được gọi là dịch vụ hóa, đã lan sang các ngành khác. Chẳng hạn như nhà sản xuất toa xe Bombardier của Đức thu phí bảo trì từ khách hàng theo dặm vận hành, và Caterpillar tính phí các công ty xây dựng theo lượng đất được chuyển đi.”

Nói về ma trận rủi ro:

“Để cân bằng danh mục cải tiến, một công ty cần hình dung rõ mức độ rủi ro của các dự án. Ma trận rủi ro sử dụng hệ thống tính điểm duy nhất và định lượng rủi ro giúp ước tính xác suất thành công hoặc thất bại cho mỗi dự án dựa trên độ khó của dự án đối với công ty: Thị trường dự kiến (trục X) và sản phẩm hoặc công nghệ (trục Y) càng ít quen thuộc, rủi ro càng cao. (Xem phần “Đánh giá rủi ro trên danh mục cải tiến”.)

Vị trí của một dự án trên ma trận được xác định bởi điểm số của một loạt yếu tố, như mức độ tương thích về hành vi giữa khách hàng mục tiêu với khách hàng hiện tại của công ty, mức độ phù hợp giữa thương hiệu của công ty với thị trường dự kiến và mức độ áp dụng khả năng công nghệ của công ty vào sản phẩm mới.”

Nói về sàng lọc với R-W-W:

“Sàng lọc R-W-W là công cụ đơn giản nhưng đầy sức mạnh, được xây dựng dựa trên một loạt câu hỏi về ý tưởng hoặc sản phẩm đổi mới, thị trường tiềm năng cũng như năng lực và khả năng cạnh tranh của công ty (xem phần “Sàng lọc để thành công”). Đây không phải là một thuật toán để đưa ra quyết định làm/không làm, mà là quy trình chặt chẽ có thể sử dụng cho nhiều giai đoạn phát triển sản phẩm để tìm ra các giả định sai lầm, lỗ hổng kiến thức cũng như nguồn rủi ro tiềm ẩn, đồng thời đảm bảo mọi con đường để cải thiện đều đã được khám phá.

Sàng lọc R-W-W có thể được sử dụng để xác định và giúp khắc phục các sự cố gây khó khăn cho dự án, hạn chế rủi ro cũng như phát hiện sớm các sự cố không thể khắc phục, do đó dẫn đến chấm dứt dự án.

R-W-W hướng dẫn nhóm phát triển đi sâu tìm câu trả lời cho sáu câu hỏi cơ bản: Thị trường có thực không? Sản phẩm có thực tế không? Sản phẩm có tính cạnh tranh không? Công ty có thể cạnh tranh được không? Sản phẩm có sinh lời ở mức rủi ro chấp nhận được không? Việc tung ra sản phẩm có ý nghĩa chiến lược không?”

Nói về lỗ hổng về sự chính trực trong công ty:

“Rất nhiều lãnh đạo doanh nghiệp không tìm hiểu mức độ nghiêm trọng của lỗ hổng chính trực cho đến khi vấn đề bùng lên thành khủng hoảng và nhận được cảnh báo từ chính phủ hoặc xảy ra kiện tụng. Thành viên ban giám đốc thường ngỡ ngàng hỏi, tại sao chúng ta không phát hiện ra điều này sớm hơn? Đáng lẽ chúng ta nên nhận ra điểm yếu này bằng cách nào? Các chương trình tuân thủ và đạo đức đáng lẽ phải giúp tránh được những khủng hoảng này, nhưng những người điều hành chúng lại chống chế thay vì loại bỏ gốc rễ của vấn đề một cách chiến lược trước khi chúng phát triển và lan rộng.

Tuy nhiên, may mắn là các lãnh đạo công ty có thể đón đầu nguy cơ bằng cách thiết lập các hệ thống phát hiện sớm qua thu thập dữ liệu thường xuyên. Lỗ hổng chính trực nổi lên do nhiều vấn đề. Trong tổ chức bị phân tán về mặt địa lý, những chuẩn mực và văn hóa địa phương có thể phân hóa đa dạng, tạo ra thách thức để đặt ra các tiêu chuẩn và kỳ vọng thống nhất. Lấy ví dụ trong một cuộc khảo sát mở rộng trên toàn cầu kiểm tra các hoạt động kinh doanh gian lận, EY phát hiện không có giám đốc cấp cao nào ở Thụy Sĩ chấp nhận khai báo tài chính sai lệch. Nhưng trong khảo sát tương tự, ¼ số giám đốc tại Việt Nam và Indonesia lại sẵn sàng tham gia vào những hành vi không trung thực như vậy. Thái độ và chuẩn mực đạo đức cũng khác biệt dựa vào phân khúc của nhân khẩu học. Khảo sát của EY chỉ ra rằng cứ một trong số năm nhân viên dưới 35 tuổi biện hộ rằng việc đưa tiền hối lộ sẽ giúp việc kinh doanh sống sót khỏi suy thoái kinh tế, trong khi các nhân viên trên 35 tuổi có tỷ lệ là một trên tám.”

Đặc điểm nổi bật:

xin giới thiệu về sách tổng hợp 10 bài viết nổi bật của các chuyên gia phân tích rủi ro được đăng trên tạp chí Harvard Business Review. Mỗi bài viết đề cập đến một khía cạnh khác nhau trong chủ đề rủi ro doanh nghiệp, giúp độc giả có cái nhìn toàn diện hơn về khái niệm này.

xin giới thiệu về sách đưa ra nhiều chiến lược hữu ích trong việc quản lý rủi ro: tích hợp rủi ro vào mô hình kinh doanh, đo lường chỉ số rủi ro, thành lập nhóm phân tích rủi ro,… Điều này giúp các nhà quản lý hiểu rõ phạm vi rủi ro mà công ty đang phải đối mặt bằng cách xác định lĩnh vực rủi ro chính, đánh giá khả năng rủi ro. Từ đó sẽ có những kế hoạch giảm nhẹ hoặc tận dụng ngược lại các rủi ro.

xin giới thiệu về sách tập hợp nhiều trường hợp nghiên cứu thực tế từ các doanh nghiệp lớn trên thế giới, phân tích các chiến lược đối phó với rủi ro của họ, đồng thời cung cấp nhiều công cụ chiến lược giúp các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận và áp dụng để ứng phó và giải quyết các rủi ro tiềm tàng trong hoạt động kinh doanh của mình.

– Tích hợp trong các bài viết là nhiều công cụ đắc lực cùng một số biểu mẫu giúp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nhanh chóng nắm bắt và áp dụng vào thực tế, từ đó xác định được mức độ rủi ro cho từng hoạt động, từ đó có những phương án đối phó phù hợp.

Về tác giả:

Harvard Business Review là điểm đến hàng đầu cho tư duy quản lý thông minh. Thông qua tạp chí hàng đầu của mình, 13 ấn bản được cấp phép quốc tế, sách từ Harvard Business Review Press, nội dung và công cụ kỹ thuật số được xuất bản trên HBR.org, Harvard Business Review cung cấp cho các chuyên gia trên khắp thế giới những hiểu biết sâu sắc và thực tiễn tốt nhất để lãnh đạo bản thân và tổ chức của họ hiệu quả hơn và để tạo tác động tích cực.

Mua sách HBR Onpoint 2021: Quản Lý Rủi Ro () ở đâu

Bạn có thể mua sách HBR Onpoint 2021: Quản Lý Rủi Ro () tại đây với giá

269.000 đ
(Cập nhật ngày 10/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

HBR Onpoint 2021: Quản Lý Rủi Ro () PDF Ebook

HBR Onpoint 2021: Quản Lý Rủi Ro () MOBI

HBR Onpoint 2021: Quản Lý Rủi Ro () Harvard Business Review ebook

HBR Onpoint 2021: Quản Lý Rủi Ro () EPUB

HBR Onpoint 2021: Quản Lý Rủi Ro () full

Tìm hiểu thêm
nền kinh tế
Tạp chí Kinh doanh Harvard
Đại học kinh tế quốc dân

2022

152

bìa mềm

400

sách bảng chữ cái

Rủi ro từ lâu đã trở thành một yếu tố quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải cân nhắc và đề phòng. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ kiến ​​thức và nguồn lực để xây dựng các chiến lược cụ thể nhằm phòng ngừa rủi ro trong hoạt động kinh doanh của mình.

Rủi ro có thể có nhiều dạng khác nhau, cho dù đó là một nhân viên ốm đau đơn giản, một tai nạn nhỏ tại nơi làm việc, hoặc một sự kiện bất ngờ như khủng hoảng kinh tế, hoặc gần đây là cuộc khủng hoảng được gọi là Covid-19. Tất cả những điều này có thể làm cho bất kỳ doanh nghiệp nào, đã thành lập hay mới thành lập, phải gánh chịu hậu quả.

Cho dù bạn là một start-up mới bắt đầu, hay một người chơi đã thành danh trên thị trường, quản lý rủi ro luôn là một chủ đề đòi hỏi sự quan tâm sâu sắc.Tạp chíTạp chí Kinh doanh HarvardWATERPOINT đã chọn ra những yếu tố quan trọng nhất để giúp công ty của bạn đưa ra quyết định sáng suốt và phát triển mạnh mẽ, ngay cả khi tương lai không rõ ràng.

đoạn trích:

Khi nói đến quản lý các yếu tố không thể kiểm soát:

“Hầu hết các sự kiện rủi ro ngoại sinh yêu cầu một cách tiếp cận phân tích khác vì chúng xảy ra với xác suất rất thấp hoặc do các nhà quản lý gặp khó khăn trong việc mô tả chúng trong quá trình phát triển chiến lược thông thường của họ. WATERPOINT đã xác định một số nguồn rủi ro ngoại sinh như sau:

• Thiên tai và thảm họa kinh tế có thể có tác động trực tiếp. Nhìn chung, những rủi ro này có thể dự đoán được, mặc dù rất khó dự đoán khi nào chúng sẽ xảy ra (một trận động đất lớn sẽ tấn công California vào một ngày nào đó, nhưng không có thông tin chính xác về thời gian và địa điểm). Chúng chỉ có thể được dự đoán bằng các tín hiệu khá yếu. Ví dụ, những thảm họa tự nhiên như vụ phun trào năm 2010 của một ngọn núi lửa ở Iceland đã cản trở các chuyến bay xuyên Châu Âu trong một tuần, hoặc những thảm họa kinh tế như sự bùng nổ của bong bóng giá tài sản khổng lồ. Khi những rủi ro này xảy ra, tác động của chúng thường nghiêm trọng và tức thì, như chúng ta đã thấy với sự tàn phá của trận động đất và sóng thần năm 2011 ở Nhật Bản.

• Những thay đổi về địa chính trị và môi trường với những tác động lâu dài. Đó là những biến động chính trị, chẳng hạn như thay đổi chính sách lớn, đảo chính, cách mạng và chiến tranh; những thay đổi về môi trường lâu dài, chẳng hạn như sự nóng lên toàn cầu; và sự cạn kiệt các nguồn tài nguyên thiên nhiên quan trọng như nước ngọt.

• Rủi ro cạnh tranh có ý nghĩa trung hạn. Bao gồm sự xuất hiện của các công nghệ đột phá (ví dụ: Internet, điện thoại thông minh, mã vạch) và những thay đổi chiến lược triệt để của các công ty trong ngành (ví dụ: sự gia nhập của Amazon vào sách bán lẻ và sự gia nhập của Apple vào thiết bị di động và điện tử tiêu dùng). “

Nói về việc kết hợp rủi ro vào các mô hình kinh doanh:

“Quá trình đổi mới đã chứng minh rằng nhiều công ty kiếm tiền bằng cách chấp nhận rủi ro nhiều hơn – thường là bằng cách thay đổi các điều khoản trong hợp đồng của họ với nhà cung cấp hoặc khách hàng. Hơn 30 năm trước, nhà sản xuất động cơ máy bay Rolls-Royce) để nhận ra một thách thức lớn mà khách hàng phải đối mặt lĩnh vực này: Việc bảo trì động cơ máy bay khiến các hãng hàng không gặp phải vô số rủi ro. Sự cố động cơ có thể khiến máy bay phải dừng máy bay trong nhiều tuần, trong khi các hãng hàng không vẫn chịu chi phí về thời gian và vật liệu sửa chữa. Các công ty hàng không, đặc biệt là các hãng hàng không nhỏ, không phải lúc nào cũng có đủ nguồn lực để giải quyết sự cố.

Vì vậy, vào những năm 1970, Rolls-Royce bắt đầu cung cấp cho các hãng hàng không một hợp đồng dịch vụ rất khác: “thời hiệu”. Các hãng hàng không trả cho Rolls-Royce theo giờ động cơ, không phải thời gian bảo dưỡng và vật liệu. Tất nhiên, phần lớn việc giảm thiểu rủi ro cho các hãng hàng không đã được phản ánh trong giá cả, nhưng việc chuyển rủi ro còn sâu hơn: Rolls-Royce có động cơ để cải thiện các sản phẩm và quy trình bảo dưỡng của mình. Công ty, bởi vì càng ít vấn đề và sửa chữa càng nhanh, công ty càng nhận được nhiều tiền hơn. Các hãng hàng không không thể tạo ra giá trị theo cách này, bằng cách tự mình hoặc bằng cách quảng bá Rolls-Royce, vì vậy hợp đồng mới cung cấp một động lực hoàn toàn mới cho việc tạo ra giá trị. Sự thay đổi này, thường được gọi là sự dịch chuyển hóa, đã lan sang các ngành công nghiệp khác. Ví dụ, nhà sản xuất toa xe của Đức, Bombardier, tính phí khách hàng theo dặm để bảo trì, và Caterpillar tính phí các công ty xây dựng dựa trên số lượng đất được chuyển nhượng. “

Nói về ma trận rủi ro:

“Để cân bằng danh mục đổi mới, các công ty cần hình dung rõ ràng hồ sơ rủi ro của các dự án. Ma trận rủi ro sử dụng một hệ thống tính điểm và lượng hóa rủi ro duy nhất để giúp ước tính xác suất thành công hoặc thất bại cho mỗi dự án dựa trên mức độ khó khăn của nó đối với công ty: Thị trường (trục X) và các sản phẩm hoặc công nghệ ít quen thuộc hơn (trục y), rủi ro càng cao. (Xem “Cải thiện đánh giá rủi ro cho danh mục đầu tư”.)

Vị trí của một mặt hàng trên ma trận được xác định bằng điểm số của nó trên một loạt các yếu tố, chẳng hạn như sự tương thích về hành vi giữa khách hàng mục tiêu và khách hàng hiện tại của công ty, mức độ liên quan của thương hiệu công ty với thị trường mục tiêu, v.v. và mức độ mà khả năng kỹ thuật của công ty được áp dụng cho sản phẩm mới. “

Nói về sàng lọc với RWW:

“Sàng lọc RWW là một công cụ đơn giản nhưng mạnh mẽ được xây dựng dựa trên một loạt các câu hỏi về một ý tưởng hoặc sản phẩm sáng tạo, thị trường tiềm năng cũng như khả năng và khả năng cạnh tranh của công ty (xem phần“ Sàng lọc thành công ”). Đây không phải là việc làm / không có quyết định Các thuật toán, nhưng một quy trình nghiêm ngặt, có thể được sử dụng ở nhiều giai đoạn phát triển sản phẩm để phát hiện ra các giả định sai lầm, lỗ hổng kiến ​​thức và các nguồn rủi ro tiềm ẩn, đồng thời đảm bảo rằng tất cả các con đường để cải tiến đều được khám phá.

Việc sàng lọc RWW có thể được sử dụng để xác định và giúp khắc phục các vấn đề gây khó khăn cho dự án, hạn chế rủi ro và phát hiện sớm các vấn đề không thể khắc phục, dẫn đến kết thúc dự án. .

RWW hướng dẫn nhóm phát triển đi sâu tìm kiếm câu trả lời cho sáu câu hỏi cơ bản: Thị trường có thực không? Sản phẩm có thật không? Sản phẩm có cạnh tranh không? Công ty có thể cạnh tranh được không? Sản phẩm có sinh lời ở mức rủi ro chấp nhận được không? Việc ra mắt sản phẩm có chiến lược không? “

Nói về khoảng cách liêm chính của công ty:

“Nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp không hiểu được mức độ nghiêm trọng của vi phạm liêm chính cho đến khi một sự kiện bùng nổ thành khủng hoảng và nhận được cảnh báo của chính phủ hoặc vụ kiện sau đó. Các thành viên hội đồng quản trị thường tự hỏi, tại sao chúng ta không phát hiện sớm hơn? Điểm yếu này? Các chương trình đạo đức và tuân thủ được cho là sẽ giúp tránh những cuộc khủng hoảng này, nhưng những người điều hành chúng đang chiến đấu, không loại bỏ một cách có chiến lược nguyên nhân gốc rễ của các vấn đề trước khi chúng phát triển và lan rộng.

Tuy nhiên, may mắn thay, các nhà lãnh đạo công ty có thể chấp nhận rủi ro bằng cách thường xuyên thu thập dữ liệu để xây dựng hệ thống phát hiện sớm. Khoảng cách về tính toàn vẹn phát sinh do một số vấn đề. Trong các tổ chức phân tán về mặt địa lý, các chuẩn mực và văn hóa địa phương có thể khác nhau, tạo ra những thách thức trong việc phát triển các tiêu chuẩn và kỳ vọng thống nhất. Ví dụ, trong một cuộc điều tra toàn cầu về các hoạt động kinh doanh lừa đảo, Ernst & Young phát hiện ra rằng các giám đốc cấp cao ở Thụy Sĩ không chấp nhận các báo cáo tài chính sai lệch. Nhưng trong cùng một cuộc khảo sát, một phần tư giám đốc ở Việt Nam và Indonesia sẵn sàng tham gia vào những hành vi gian dối như vậy. Thái độ và tiêu chuẩn đạo đức cũng khác nhau tùy theo nhóm nhân khẩu học. Một cuộc khảo sát của EY cho thấy 1/5 công nhân dưới 35 tuổi tin rằng hối lộ sẽ giúp các công ty tồn tại trong thời kỳ suy thoái, so với 1/8 công nhân trên 35 tuổi. “

Các tính năng đáng chú ý:

xin giới thiệu về sách này tổng hợp 10 bài báo xuất sắc của các nhà phân tích rủi ro được đăng trên tạp chí Harvard Business Review. Mỗi bài viết đề cập đến một khía cạnh khác nhau của chủ đề rủi ro doanh nghiệp, giúp người đọc hiểu toàn diện hơn về khái niệm này.

xin giới thiệu về sách này cung cấp nhiều chiến lược quản lý rủi ro hữu ích: tích hợp rủi ro vào các mô hình kinh doanh, đo lường số liệu rủi ro, xây dựng nhóm phân tích rủi ro, v.v. Ban Giám đốc hiểu được phạm vi rủi ro mà công ty phải đối mặt bằng cách xác định các khu vực rủi ro chính và đánh giá khả năng xảy ra rủi ro. rủi ro. Từ đó, một kế hoạch giảm thiểu hoặc khai thác rủi ro sẽ được xây dựng.

xin giới thiệu về sách này tập hợp nhiều nghiên cứu điển hình thực tế từ các doanh nghiệp lớn trên thế giới, phân tích chiến lược ứng phó rủi ro và cung cấp nhiều công cụ chiến lược giúp doanh nghiệp dễ dàng đạt được thành công, tiếp cận và áp dụng để ứng phó và ứng phó với các hoạt động kinh doanh tiềm ẩn rủi ro.

– Bài viết tích hợp nhiều công cụ hữu hiệu và một số biểu mẫu giúp lãnh đạo doanh nghiệp nhanh chóng nắm vững và áp dụng vào thực tế, từ đó xác định mức độ rủi ro của từng hoạt động, từ đó đề xuất các biện pháp đối phó phù hợp.

Thông tin về các Tác giả:

Tạp chí Kinh doanh Harvard Đó là điểm đến ưa thích của tư duy quản lý thông minh. Thông qua các tạp chí hàng đầu của mình, 13 ấn phẩm được cấp phép quốc tế, sách từ Harvard Business Review Press, nội dung và công cụ kỹ thuật số được xuất bản trên HBR.org, Harvard Business Review cung cấp cho các chuyên gia thông tin chi tiết và các phương pháp hay nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới để lãnh đạo bản thân và tổ chức của họ một cách hiệu quả hơn và tạo ra tác động tích cực.

Waterpointlongan.vn là Trang Web Sách PDF miễn phí
269,000 vnđ

2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *