WATERPOINT xin giới thiệu về sách Đầu Tư Quốc Tế được viết bởi tác giả Lê Quang Huy, bàn về chủ đề Kinh Tế và được in với hình thức .

Quyển sách Đầu Tư Quốc Tế được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2018 .

Bạn đang xem cuốn sách: Đầu Tư Quốc Tế PDF Ebook

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Lê Quang Huy
✅ Nhà xuất bản ✅ Bìa Mềm
✅ Ngày xuất bản
2018
✅ Số trang
266
✅ Loại bìa
✅ Trọng lượng
320 gram
✅ Người dịch

Tải Miễn Phí Cuốn Sách Đầu Tư Quốc Tế PDF Ebook

Tải sách Đầu Tư Quốc Tế PDF Ebook ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Đầu Tư Quốc Tế

Hình ảnh bìa sách Đầu Tư Quốc Tế

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Đầu Tư Quốc Tế

ĐẦU TƯ QUỐC TẾ
Đầu tư quốc tế là một quá trình trong đó có sự di chuyển vốn từ quốc gia này sang quốc gia khác để thực hiện các dự án đầu tư nhằm đưa lại lợi ích cho các bên tham gia.

Đầu tư quốc tế là một tất yếu khách quan do sự khác nhau về nhu cầu và khả năng tích lũy vốn của các quốc gia, do việc tím nơi kinh doanh có lợi của các doanh nghiệp, do viêc gặp gỡ lợi ích giữa các bên, do việc tránh các hàng rào thuế quan và phi thuế quan cũng như do các nguyên nhân chính trị và kinh tế xã hội khác.
Đầu tư quốc tế đưa đến những tác động tích cực khác nhau đối với bên đi đầu tư và bên nhận đầu tư, đồng thời có thể đưa lại cả tác động tiêu cực. Điều đó phụ thuộc nhiều vào những yếu tố khách quan và chủ quan khác nhau, trước hết là phụ thuộc vào chính sách thu hút vốn đầu tư nước ngoài và trình độ tổ chức, quản lý của cán bộ.
Đầu tư nước ngoài ở các nhóm nước có sự khác nhau về qui mô, về cơ cấu, về chính sách cũng như đưa đến những tác động khác nhau. Việc nghiên cứu đặc điểm cơ bản của đầu tư quốc tế hiện nay có ý nghĩa lý luận và thực tiễn quan trọng đối với một quốc gia.

Cuốn sách Đầu Tư Quốc Tế nguồn tham khảo cho các nhà đầu tư cá nhân, doanh nghiệp, những người làm công tác xúc tiến và quản lý đầu tư.
Mỗi nước tùy theo ưu tiên của mình họ có thể có những chiến lược để đầu tư vào các địa bàn, quốc gia khác nhau, như trong khu vực Châu Á có Nhật Bản là nước đầu tư lớn trực tiếp ra các nước trong khu vực và đây cũng là nhà cung cấp viện trợ ODA cho các nước trong khu vực Châu Á lớn nhất – Nhật Bản muốn tận dụng các nguồn nguyên liệu đầu vào ổn định ở khu vực, muốn mở rộng ảnh hưởng chính trị của Nhật (nhằm khắc phục hình ảnh xấu sau chiến tranh thế giới thứ II), muốn tăng cường tiếng nói của mình trên chính trường quốc tế. Ở khu vực Châu Mỹ La Tinh thì Mỹ là nước có ảnh hưởng lớn, ở khu vực Châu Phi thì có Pháp (bởi trước kia Pháp có nhiều nước thuộc địa ở châu lục này).
Quá trình toàn cầu hóa đã tác động mạnh mẽ tới hoạt động đầu tư quốc tế như trên phương diện kỹ thuật mạng lưới viễn thông, thông tin liên lạc rất phát triển làm cho thế giới thu nhỏ lại, các nhà đầu tư tiếp cận tới những thông tin về vốn được nhiều hơn, nhanh hơn trước do vậy họ có thể đưa ra quyết định đầu tư hiệu quả hơn (vd: việc thay đổi lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ thì có thể tác động tới thị trường chứng khoán ở Nhật, Châu Âu và tác động lan tỏa ra xung quanh. Trên phương diện kinh tế xu hướng tự do hóa đầu tư, quá trình toàn cầu hóa trong lĩnh vực đầu tư thể hiện rất rõ, trước kia các nhà đầu tư quốc tế khi đầu tư ra nước ngoài lo ngại nhất là chính sách quốc hữu hóa, tịch thu tài sản nhưng giờ đây các quốc gia đều cam kết không quốc hữu hóa, không trưng thu tài sản và đưa ra những ưu đãi nhằm khuyến khích đầu tư (giảm thuế, ký kết các hiệp định để phát triển hoạt động đầu tư). Trên bình diện khu vực có những hiệp định đầu tư ở các khu vực như ở khu vực các nước Đông Nam á thì có khu vực đầu tư ASEAN – AIA (ASEAN Investment Area); Trên cấp độ toàn cầu quá trình đầu tư ngày càng thuận lợi bởi những quy định quốc tế như Hiệp định đầu tư liên quan đến thương mại – TRIMs (Trade Related Invesment Measures) của WTO.

Mua sách Đầu Tư Quốc Tế ở đâu

Bạn có thể mua sách Đầu Tư Quốc Tế tại đây với giá

70.200 đ
(Cập nhật ngày 9/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Đầu Tư Quốc Tế PDF Ebook

Đầu Tư Quốc Tế MOBI

Đầu Tư Quốc Tế Lê Quang Huy ebook

Đầu Tư Quốc Tế EPUB

Đầu Tư Quốc Tế full

Tìm hiểu thêm
nên kinh tê
Le Guanghui
bìa mềm

2018

266

320

Đầu tư quốc tế

Đầu tư quốc tế là quá trình chuyển vốn từ quốc gia này sang quốc gia khác nhằm thực hiện các dự án đầu tư mang lại lợi ích cho tất cả các bên tham gia.

  • Do sự khác nhau về nhu cầu và khả năng tích lũy vốn của các nước, do vị trí thuận lợi của doanh nghiệp, do sự hội tụ lợi ích của các bên và do tránh được các hàng rào thuế quan và phi thuế quan, đầu tư quốc tế là tất yếu khách quan. và các lý do kinh tế xã hội và chính trị khác.
  • Đầu tư quốc tế có những tác động tích cực và có thể tiêu cực khác nhau đối với bên được đầu tư và bên nhận đầu tư. Điều này phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khách quan và chủ quan khác nhau, trước hết phụ thuộc vào chính sách thu hút đầu tư nước ngoài và trình độ tổ chức quản lý của người lao động.
  • Quy mô, cơ cấu và chính sách đầu tư nước ngoài ở các nhóm nước là khác nhau, tác động cũng khác nhau. Việc một quốc gia nghiên cứu những đặc điểm cơ bản của đầu tư quốc tế ngày nay có ý nghĩa lý luận và thực tiễn to lớn.

Sách Đầu tư quốc tế Nguồn tham khảo cho các nhà đầu tư cá nhân, doanh nghiệp, nhà xúc tiến đầu tư và các nhà quản lý.

Mỗi quốc gia có thể xây dựng chiến lược đầu tư vào các khu vực và quốc gia khác nhau theo các ưu tiên riêng của mình, ví dụ ở châu Á, Nhật Bản là nhà đầu tư trực tiếp chính vào các quốc gia trong khu vực, đồng thời là nhà cung cấp ODA lớn nhất cho các quốc gia châu Á. ASIA – Nhật Bản muốn tận dụng đầu vào ổn định từ khu vực, mở rộng ảnh hưởng chính trị (khắc phục vấn đề này, khôi phục hình ảnh xấu sau Thế chiến thứ hai), tăng cường tiếng nói của mình trên chính trường quốc tế. Ở Châu Mỹ Latinh, Mỹ là nước có ảnh hưởng rất lớn, còn ở Châu Phi thì có Pháp (vì Pháp từng có nhiều cường quốc thuộc địa ở lục địa này).

Quá trình toàn cầu hoá đã tác động mạnh mẽ đến hoạt động đầu tư quốc tế, chẳng hạn về mặt kỹ thuật mạng viễn thông, thông tin liên lạc rất phát triển, làm cho thế giới ngày càng thu nhỏ, các nhà đầu tư tiếp cận thông tin vốn ngày càng nhanh hơn trước nên họ Có thể quyết định đầu tư hiệu quả hơn (ví dụ, thay đổi lãi suất của Fed sẽ ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán) Trong nền kinh tế, xu hướng tự do hóa đầu tư, quá trình toàn cầu hóa trong lĩnh vực đầu tư là rất rõ ràng, trong quá khứ, khi các nhà đầu tư quốc tế đã đầu tư ra nước ngoài, nỗi lo lớn nhất là quốc hữu hóa và tịch thu tài sản, nhưng các nước hiện cam kết không quốc hữu hóa, không trưng thu tài sản và đưa ra các biện pháp khuyến khích đầu tư. (Giảm thuế, ký hiệp định thực hiện các hoạt động đầu tư) Về cấp độ khu vực, có các hiệp định đầu tư vào các nước Đông Nam Á và các khu vực khác. Ở châu Á, có khu vực đầu tư ASEAN-AIA (Khu vực đầu tư ASEAN); ở cấp độ toàn cầu, quá trình đầu tư ngày càng được thúc đẩy bởi các quy định quốc tế như Các biện pháp đầu tư liên quan đến thương mại (TRIM) của WTO.


image

Mọi chi tiết xin liên hệ WATERPOINT
70.200 đ

320

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *