WATERPOINT xin giới thiệu về sách Chiến Tranh Tiền Tệ Phần IV: Siêu Cường Về Tài Chính – Tham Vọng Về Đồng Tiền Chung Châu Á được viết bởi tác giả Song Hong Bing, bàn về chủ đề Kinh Tế. Hãy cùng Waterpoint đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF Ebook Miễn Phí nhé!.

Quyển sách Chiến Tranh Tiền Tệ Phần IV: Siêu Cường Về Tài Chính – Tham Vọng Về Đồng Tiền Chung Châu Á được nhà xuất bản NXB Lao Động phát hành
2022 .

Bạn đang xem cuốn sách: Chiến Tranh Tiền Tệ Phần IV: Siêu Cường Về Tài Chính – Tham Vọng Về Đồng Tiền Chung Châu Á PDF Ebook

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Song Hong Bing
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Lao Động
✅ Ngày xuất bản
2022
✅ Số trang
608
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
600 gram
✅ Người dịch
Đặng Hồng Quân

Tải Miễn Phí Cuốn Sách Chiến Tranh Tiền Tệ Phần IV: Siêu Cường Về Tài Chính – Tham Vọng Về Đồng Tiền Chung Châu Á PDF Ebook

Tải sách Chiến Tranh Tiền Tệ Phần IV: Siêu Cường Về Tài Chính – Tham Vọng Về Đồng Tiền Chung Châu Á PDF Ebook ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Chiến Tranh Tiền Tệ Phần IV: Siêu Cường Về Tài Chính – Tham Vọng Về Đồng Tiền Chung Châu Á

Hình ảnh bìa sách Chiến Tranh Tiền Tệ Phần IV: Siêu Cường Về Tài Chính – Tham Vọng Về Đồng Tiền Chung Châu Á

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Chiến Tranh Tiền Tệ Phần IV: Siêu Cường Về Tài Chính – Tham Vọng Về Đồng Tiền Chung Châu Á

Chiến Tranh Tiền Tệ Phần IV: Siêu Cường Về Tài Chính – Tham Vọng Về Đồng Tiền Chung Châu Á

THÔNG TIN TÁC GIẢ:

Song Hong Bing hay Tống Hồng Bình sinh năm 1968 tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, mang quốc tịch Hoa Kỳ. Thời gian sống và làm việc tại Trung Quốc ông có nhiều nghiên cứu về lĩnh vực kinh tế tài chính tiền tệ và cho ra đời rất nhiều bài báo, tác phẩm xuất sắc.

Tống Hồng Bình còn giữ chức vụ Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tài chính Hoàn Cầu (Bắc Kinh). Thời gian này Song Hong Bing chuyên nghiên cứu về thị trường tài chính, cũng như tham vấn về chiến lược kinh doanh cho các tập đoàn lớn.

Năm 1994, ông sang Mỹ và làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin và sử gia nhưng cũng không ngừng việc nghiên cứu các vấn đề kinh tế. Ông học tập, nghiên cứu và làm việc tại Đại học Hoa Kỳ, Đại học Norteastern.

Ông không chỉ là học giả nghiên cứu tài chính được kính trọng mà còn là tác giả của rất nhiều cuốn sách hay trong lĩnh vực của mình, Tống Hồng Binh còn cho ra đời nhiều đầu sách hay, trong đó nổi tiếng nhất là bộ sách Chiến tranh tiền tệ gồm 2 tập, do NXB Lao động ấn hành.

3. TÓM TẮT NỘI DUNG:

Cuốn sách tiếp nối dòng câu chuyện về trận chiến tranh giành bá quyền tài chính thế giới, bắt đầu bằng nỗ lực lật đổ bá quyền đồng bảng Anh của đồng đô la Mỹ và cuộc phản công của đồng bảng Anh. Cuộc đấu tranh gay gắt giữa đồng đô la và đồng bảng Anh đã tạo ra một khoảng trống quyền lực tài chính thế giới trong những năm 1930, làm trầm trọng thêm cuộc Đại suy thoái trên toàn thế giới. Thế lực “Hợp chúng quốc châu Âu” cũng dần được thống nhất và trỗi dậy như một siêu cường tài chính.

Chiến tranh Thế giới Thứ hai đã tạo cơ hội lịch sử cho đồng đô la để tiêu diệt đồng bảng Anh. Hiến chương Đại Tây Dương và Đạo luật cho thuê là những con dao sắc bén trong tay Roosevelt nhằm thực hiện mục đích này. Cuối cùng, bằng cách“giữ vàng lệnh chư hầu”, Hoa Kỳ đã thành lập một “Vương triều Bretton Woods ” với chế độ đô la làm nhiếp chính.

Cùng lúc đó, cơ sở của mối quan tâm trong cuộc hôn nhân kinh tế “Trung – Mỹ” đang dần rạn nứt và tan rã. Mối quan hệ giữa thế lực siêu cường của Mỹ và kinh tế đang bùng nổ của Trung Quốc vốn chỉ tồn tại dựa trên mô hình Trung Quốc sản xuất, Mỹ hưởng thụ; Trung Quốc tiết kiệm, Mỹ tiêu dùng. Sự chuyển đổi kinh tế trong tương lai của Trung Quốc sẽ tất yếu đòi hỏi phải có sự chuyển dịch các nguồn lực chính của nền kinh tế quốc gia từ nghiêng về thị trường nước ngoài sang nghiêng về thị trường trong nước, do đó làm giảm xuất khẩu tiết kiệm sang Hoa Kỳ.

Trung Quốc có thể hóa giải thế bao vây của Mỹ hay không, tất cả đều phụ thuộc vào việc liệu nước này có thể kêu gọi các nước châu Á đoàn kết lại thành một cộng đồng mạnh có chung lợi ích. Chỉ khi xác lập được vị thế ở châu Á, Trung Quốc mới có thể vươn ra thế giới; chỉ bằng cách khiến cả châu Á đoàn kết lại thành một khối thống nhất thì nền kinh tế Trung Quốc mới có thể chuyển đổi thành công; chỉ có một đồng tiền châu Á thống nhất thì mới có thể cạnh tranh với đồng đô-la và đồng euro trên trường quốc tế, để rồi cuối cùng hình thành nên thế chân vạc của thời đại “chiến quốc tiền tệ”.

Mua sách Chiến Tranh Tiền Tệ Phần IV: Siêu Cường Về Tài Chính – Tham Vọng Về Đồng Tiền Chung Châu Á ở đâu

Bạn có thể mua sách Chiến Tranh Tiền Tệ Phần IV: Siêu Cường Về Tài Chính – Tham Vọng Về Đồng Tiền Chung Châu Á tại đây với giá

160.950 đ
(Cập nhật ngày 10/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Chiến Tranh Tiền Tệ Phần IV: Siêu Cường Về Tài Chính – Tham Vọng Về Đồng Tiền Chung Châu Á PDF Ebook

Chiến Tranh Tiền Tệ Phần IV: Siêu Cường Về Tài Chính – Tham Vọng Về Đồng Tiền Chung Châu Á MOBI

Chiến Tranh Tiền Tệ Phần IV: Siêu Cường Về Tài Chính – Tham Vọng Về Đồng Tiền Chung Châu Á Song Hong Bing ebook

Chiến Tranh Tiền Tệ Phần IV: Siêu Cường Về Tài Chính – Tham Vọng Về Đồng Tiền Chung Châu Á EPUB

Chiến Tranh Tiền Tệ Phần IV: Siêu Cường Về Tài Chính – Tham Vọng Về Đồng Tiền Chung Châu Á full

Tìm hiểu thêm
nền kinh tế
Song Hongbing
nhà xuất bản lao động

2022

608

bìa mềm

600

bên nắm tay đỏ

Cuộc chiến tiền tệ Phần 4: Các siêu cường tài chính – Tham vọng về một loại tiền tệ chung châu Á

thông tin tác giả:

Song Hongbing hay Tong Hongping sinh năm 1968 tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc và mang quốc tịch Mỹ. Trong thời gian sống và làm việc tại Trung Quốc, ông đã thực hiện nhiều nghiên cứu trong lĩnh vực kinh tế tài chính tiền tệ, xuất bản nhiều bài báo và sách xuất sắc.

Tống Hồng Bình còn giữ chức Viện trưởng Viện Tài chính Toàn cầu (Bắc Kinh). Song Hongbing lần này chuyên nghiên cứu thị trường tài chính và tư vấn chiến lược kinh doanh cho các doanh nghiệp lớn.

Năm 1994, ông chuyển đến Hoa Kỳ để làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin và lịch sử, nhưng ông không ngừng nghiên cứu các vấn đề kinh tế. Anh đã học tập, nghiên cứu và làm việc tại Đại học Hoa Kỳ và Đại học Northeastern.

Không chỉ là một học giả tài chính được kính trọng mà còn viết nhiều sách hay trong lĩnh vực của mình, Tống Hồng Bình còn xuất bản nhiều cuốn sách hay, trong đó nổi tiếng nhất là bộ sách Cuộc chiến tiền tệ gồm 2 tập, do Nhà xuất bản Lao động ấn hành. .

3. Tóm tắt nội dung:

Cuốn sách tiếp tục câu chuyện về cuộc đấu tranh giành quyền bá chủ tài chính thế giới, bắt đầu bằng nỗ lực của đồng đô la nhằm lật đổ quyền bá chủ của đồng bảng Anh và cuộc phản công của đồng bảng Anh. Cuộc chiến khốc liệt giữa đồng đô la và đồng bảng Anh đã tạo ra một khoảng trống trong sức mạnh tài chính thế giới vào những năm 1930, làm trầm trọng thêm cuộc Đại suy thoái toàn cầu. Các lực lượng của “Hợp chủng quốc Châu Âu” dần dần được thống nhất và nổi lên như một siêu cường về tài chính.

Chiến tranh thế giới thứ hai đã tạo cơ hội lịch sử cho đồng đô la phá hủy đồng bảng Anh. Hiến chương Đại Tây Dươngluật thuê nhà Vì mục đích này, Roosevelt đã có một con dao sắc bén trong tay. Cuối cùng, Hoa Kỳ đã thành lập “Vương triều Bretton Woods” với hệ thống đô la làm nhiếp chính bằng cách “nắm giữ vàng quý giá”.

Đồng thời, cơ sở lợi ích của cuộc hôn nhân kinh tế “Trung – Mỹ” đang dần tan rã. Mối quan hệ giữa siêu cường Hoa Kỳ và nền kinh tế đang bùng nổ của Trung Quốc chỉ tồn tại trên mô hình mà Trung Quốc sản xuất mà Mỹ thích; Trung Quốc tiết kiệm, Mỹ tiêu dùng. Sự chuyển đổi kinh tế trong tương lai của Trung Quốc chắc chắn sẽ đòi hỏi các nguồn lực chính của nền kinh tế quốc gia phải chuyển từ nghiêng về thị trường nước ngoài sang thị trường nội địa, do đó làm giảm tiết kiệm xuất khẩu sang Hoa Kỳ.

Việc Trung Quốc có thể phá vỡ vòng vây của Mỹ hay không phụ thuộc vào việc nước này có thể kêu gọi các nước châu Á đoàn kết và hình thành một cộng đồng lợi ích mạnh mẽ hay không. Chỉ khi đạt được chỗ đứng vững chắc ở châu Á, Trung Quốc mới có thể vươn ra thế giới; chỉ khi toàn bộ châu Á được tập hợp lại thành một nhóm, nền kinh tế Trung Quốc mới có thể chuyển đổi thành công; chỉ với một đồng tiền châu Á thống nhất, nó mới có thể cạnh tranh với đô la Mỹ và đồng euro. trên trường quốc tế, và cuối cùng tạo thành một “” Vạc tiền “Thời Chiến Quốc”.


image

Waterpointlongan.vn là Trang Web Sách PDF miễn phí
160,950 VND

2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *